Một số trò chơi teambuilding thú vị - Tour & Teambuilding
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

Một số trò chơi teambuilding thú vị

Một số trò chơi teambuilding thú vị ?>

Để có một chương trình hay một trò chơi teambuilding hay, yếu tố quyết định là người MC hay còn gọi là người quản trò. MC phải là người có chuyên môn, khả năng hoạt náo cũng như hoạt ngôn trôi chảy, biết khuấy đồn không khí, nhanh nhạy, nắm bắt tâm lý người chơi tốt. Từ đó, lôi kéo người chơi vào trò chơi của mình, tạo thành công cho chương trình. Ngoài ra, chương trình teambuilding hay còn phụ thuộc vào công đoạn chuẩn bị sân khấu, đạo cụ, ảnh hưởng của thời tiết, ngoại cảnh,…

>> Teambuilding tại Sapa

>> Teambuilding là gì

 

teambuilding-trong-nha

TRÒ CHƠI TẬP THỂ

 • Trò chơi tập thể trong nhà
 • Không gian tổ chức: Trò chơi tập thể trong nhà sẽ tổ chức tại không gian trong nhà, trong các hội trường lớn, trong các lớp học. Có thể có hỗ trợ bởi hệ thống thiết bị trình chiếu, âm thanh, ánh sáng đủ dùng.
 • Một số trò chơi tiêu biểu
 • Cả nhà thương nhau: Cả tập thể sẽ tập hợp thành 1 vòng tròn , chia ra thành nhiều cặp , mỗi cặp gồm 3 người (ba,mẹ,con) . Cả vòng tròn cùng hát bài “Cả nhà thương nhau” , đến đoạn nào có “A thương B” thì người A sẽ cõng hoặc bế người B , hát nhiều lần cho đến hết bài . Có thể hoán đổi vai trò của mỗi người.
 • Thụt thò: Tập thể xếp thành vòng tròn. Quản trò hô: “Thụt” (đồng thời khuỷ tay thụt ra sau) – “Thò” (đồng thời đẩy tay lên trước). Người chơi vừa làm vừa hô theo quản trò. Quản trò phải nhanh nhẹn và hô nhiều lần, nếu người chơi làm sai sẽ bị bắt ra phạt. Tương tự có thể chuyển thành nắm, mở và ngược lại động tác
 • Cua bò: Người chơi từ 5-20 người. Nằm ngửa, mặt và bụng lên trời. Chống với 2 chân và 2 tay, người này nằm nối đuôi người kia. Nghe còi lệnh, bò ngang với 2 chân 2 tay, ai đến sau cùng phải cõng người đầu tiên một vòng. Nếu chỗ chơi hẹp, người chơi đông thì chơi loại dần.
 1. Trò chơi tập thể ngoài trời
 • Không gian tổ chức: Các trò chơi tập thể ngoài trời sẽ được triển khai tại không gian ngoài trời, không gian rộng.
 • Một số trò chơi tiêu biểu:

teambuilding-ngoai-troi

 • Gọi tên: Tập thể ngồi thành vòng tròn. Quản trò gọi tên một bạn nào đó lập tức hai bạn ngồi hai bên cạnh sẽ bịt miệng bạn đó lại. Và bạn được gọi tên lại tiếp tục gọi tên một bạn khác. Bạn được gọi trúng tên mà hô “Có”, sẽ bị phạt. Cả hai bạn ở hai bên, nếu chậm trễ, hoặc làm sai cũng bị phạt.
 • Chanh chua – cua kẹp: Tập thể ngồi thành vòng tròn. tay trái xòe ra đặt lên đùi người bên trái, tay phải chụm lại, đặt lên tay trái đang xòe ra của người bên phải mình. Quản trò kể một câu chuyện “vu vơ”, nhưng nếu có nói đến hai chữ “cua kẹp” thì người chơi nhanh chóng dùng tay trái chụp lấy tay phải của người bên trái mình và đồng thời rút nhanh tay phải của mình lên để tránh bị người còn lại chụp trúng tay mình. Khi chụp vẫn phải giữ nguyên cánh tay của mình đặt trên đùi người bên cạnh chứ không được chụp với theo khi mà người ta đã nhắc tay lên trước khi mình kịp chup.

team-building-ngoai-troi

 • Sóng biển:Người chơi đứng thành vòng tròn thật sát vào nhau. Sau đó choàng vai nhau kết thành một vòng dây.Quản trò bắt đầu hô: “Biển sóng biển sóng”. Vòng tròn: “rì rào, rì rào” (bắt đầu lắc lư thân mình tại chỗ qua trái qua phải thật nhịp nhàng theo vòng tròn). Quản trò: “Biển nhấp nhô, nhấp nhô”. Vòng tròn: “Biển nhấp nhô, nhấp nhô” (bắt đầu ngồi lên, hụp xuống theo tiếng reo). Quản trò: “Biển nghiêng về bên phải”. Vòng tròn: “Biển nghiêng về bên phải”. Quản trò: “Biển chồm về phía trước” – “Biển ngã ra phía sau” – “Biển nghiêng qua bên trái” – “Nghiêng qua tí nữa… nghiêng qua tí nữa”,…Trong khi tập thể thực hiện yêu cầu của quản trò, quản trò có thể lia tay qua vòng tròn, ai bị đụng vào tay quản trò sẽ bị phạt.

Trên đây là hai hình thức trò chơi teambuildingtrò chơi tập thể, các bạn có thể tham khảo và chọn cho tổ chức, doanh nghiệp mình hình thức phù hợp nhất để có thể gắn kết các thành viên cũng như tạo động lực, thúc đẩy hơn nữa tính sáng tạo, nhiệt huyết trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Tags: ,
Tin tức
lưu ý khi leo fansipan