Team building là gì ? du lịch kết hợp teambuilding
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

Teambuilding là gì ? Du lịch kết hợp teambuilding

Teambuilding là gì ? Du lịch kết hợp teambuilding ?>

 

Ngày nay, khi nhu cầu đi du lịch ngày càng trở thành nhu cầu tất yếu của con người, nhiều công ty, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại chi ra một khoản ngân sách lớn để nhân viên của mình có những chuyến du lịch nghỉ ngơi thư giãn, tạo ra tinh thần cũng như khả năng làm việc hiệu quả nhất có thể. Với mong muốn  tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các nhân viên, rèn luyện tinh thần làm việc đồng đội cũng như khơi dậy khả năng sáng tạo cần cù trong công việc, những chuyến du lịch ngày nay không còn đơn thuần là tham quan, khám phá nữa. Đã có thêm rất nhiều những chương trình lồng ghép vào đó nhằm đáp ứng nhu cầu của những tổ chức, doanh nghiệp. Một trong số đó là teambuilding. Vậy teambuilding là gì? Nó có ý nghĩa thế nào và tổ chức nó ra sao?

Teambuilding là gì ?

Teambuiding là một thuật ngữ để chỉ những hoạt động hỗ trợ xây dựng đội ngũ, hình thành một đội làm việc hiệu quả, bao gồm một chuỗi các hoạt động yêu cầu các thành viên phải thực sự gắn kết với nhau, cùng xây dựng ý tưởng để hoàn thành nó.

Để hiểu được chính xác thêm nghĩa của hoạt động teambuilding, chúng ta cần hiểu team là gì? Theo từ điển Anh-Việt, team là đội, là tổ. Còn hiểu theo nghĩa động từ team là hợp sức thành một đội hay hợp sức với một ai đó để hoàn thành công việc.

Xem thêm : Team building là gì ? Vai trò và ý nghĩa

 

teambuilding

 

 

⇒ Xem thêm :Team building tại Sapa

 

Đây là một hoạt động được thiết kế lên dành cho những tổ chức mong muốn gắn kết các thành viên trong tổ chức của mình. Làm việc theo nhóm là một hoạt động có ứng dụng trong rất  nhiều những lĩnh vực khác nhau. Khi một công việc lớn được chia nhỏ ra thành từng mục tiêu nhỏ, và mỗi mục tiêu nhỏ đó được giao cho một nhóm hoàn thành đang là một cách làm việc thông minh và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải nhóm nào trong một doanh nghiệp cũng có thể đủ tinh thần hi sinh, bỏ qua cái tôi bản thân, gắn kết với nhau để hoàn thành công việc một cách hiệu quả được. Chính vì thế, những chương trình hoạt động teambuilding được triển khai với mục đích huấn luyện tinh thần làm việc đồng đội, một người vì mọi người để tạo ra hiệu quả công việc tốt nhất.

Mục đích của Teambuilding

Với mục đích gắn kết thành viên trong một tổ chức lại thành một, teambuiding là một giải pháp hữu hiệu để nâng cao tinh thần làm việc đồng đội, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, rèn luyện khả năng lãnh đạo, điều phối công việc. Ngoài ra, hoạt động teambuiding còn rèn luyện khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp ứng xử, từ đó giúp các tổ chức, doanh nghiệp tìm ra được những cá nhân xuất sắc, tiềm năng phù hợp với từng công việc khác nhau của công ty.

team building

Vậy hoạt động teambuilding được tổ chức và triển khai như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Các loại hình teambuilding

Hiện nay, có 2 loại hình teambuilding phổ biến nhất là indoor team và outdoor team:

Indoor team:

teambuilding-indor

Là hoạt động teambuilding trong nhà với mục tiêu rèn luyện những kỹ năng làm việc cho từng đội ngũ, cung cấp hệ thống lý thuyết về teamword skills, tìm ra định hướng, quy tắc làm việc của đội, rèn luyện khả năng lãnh đạo, quản lý.

» Địa điểm: Indoor team được tổ chức trong các hội trường lớn, trong các buổi hội thảo, trong lớp học,…

» Các hoạt động chính: Diễn giả thuyết trình về teamwork, trình chiếu slide, tổ chức các hoạt động teambuilding với quy mô nhỏ, đơn giản để khuấy động tinh thần khán giả. 

 

Outdoor team:

Là hình thức teambuilding được lựa chọn chủ yếu trong tất cả các chuyến du lịch của các công ty, doanh nghiệp. Các chương trình teambuilding sẽ được triển khai tại không gian ngoài trời, không gian rộng, có tác động ngoại cảnh tạo nên độ khó cho thử thách, tăng thêm sức sáng tạo, thích nghi của các đội.

teambuilding-outdoor

» Địa điểm: ngoài trời: bãi biển, resot, chân núi, khoảng sân rộng,…Không gian tổ chức có thể giới hạn tùy thuộc vào quy mô của mỗi chương trình.

» Các hoạt động chính: Các thành viên trong tổ chức sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, có nhiệm vụ hoàn thành các thử thách do ban tổ chức đưa ra với các tiêu chí hoàn thành: nhanh, đúng, sáng tạo. Từ đó rèn luyện kỹ năng teamwork, thấu hiểu tính cách từng cá nhân, thúc đẩy tính sáng tạo hiệu quả.

» Yêu cầu: để tổ chức được teambuilding ngoài trời hiệu quả, các đơn vị tổ chức cần nắm rõ thời tiết, chuẩn bị kỹ về khung chương trình các thử thách, các phần đạo cụ hỗ trợ khách chu đáo, MC hoạt náo, khả năng khuấy động không khí tốt, nhân viên hỗ trợ nhanh nhẹn, hoạt bát,..

Với sự phát triển, ngày càng mở rộng và trở nên quen thuộc của teambuilding, hoạt động này luôn là một phần không thể thiếu trong mỗi chương trình du lịch của các doanh nghiệp, tổ chức. Để trở thành một tổ chức bền chặt, các doanh nghiệp cần trải qua nhiều quá trình rèn luyện và teambuilding sẽ là một lựa chọn hữu hiệu nhất.

Công ty tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp

Hanoiskyteam – công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp với gần 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức teambuilding, chúng tôi khẳng định sẽ mang tới cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, kịch bản sáng tạo nhất và hơn hết cả đó là sự phát triển tinh thần đồng đội, sự gắn kết và chia sẻ trong công ty của quý khách.

Để biết thêm những thông tin về dịch vụ teambuilding, vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ SỰ KIỆN BẦU TRỜI HÀ NỘI
ADDRESS: SỐ 5 LÝ NAM ĐẾ – HOÀN KIẾM – HÀ NÔI
TEL : (04) 3 926 43 63
HOTLINE: 0903 209 712
EMAIL: [email protected]

 

Tags:
TEAMBUILDING
lưu ý khi leo fansipan