Vai trò của người đội trưởng trong trò chơi teambuilding - Du lịch Fansipan
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

Vai trò của người đội trưởng trong trò chơi teambuilding

Vai trò của người đội trưởng trong trò chơi teambuilding ?>

 

Trong một chương trình teambuilding như teambuilding tại Sapa, người đội trưởng luôn nắm vai trò quan trọng nhất trong mỗi đội chơi, là thủ lĩnh dẫn đầu đội chơi và hướng đội chơi tới những kết quả tốt nhất. Nếu bạn là người được bầu làm đội trưởng trong đội chơi của mình, bạn sẽ mang 6 vai trò dưới đây:

vai-tro-cua-doi-truong-trong-teambuilding

  1. Đại diện cho đội

Người leader trong mỗi đội chơi chính là người đại diện cho các thành viên trong đội và cũng là người hoạt ngôn của đội. Khi được MC yêu cầu trình bày những đặc điểm như tên, slogan hay mục tiêu, ý nghĩa của đội thì người đội trưởng sẽ có trách nhiệm này hoặc có thể ủy quyền lại cho người khác mà mình tin tưởng. Bạn sẽ cần chứng minh cho cả đội  biết rằng bạn hoàn toàn có khả năng đại diện nói lên tiếng nói của đội mình.

  1. Tập hợp và tạo động lực cho đội

Với một nhóm người từ nhiều bộ phận khác nhau của một tổ chức, doanh nghiệp, khi được chia nhỏ thành nhiều đội chơi, những thành viên trong đội có thể hoàn toàn chưa biết nhau. Do đó, việc đầu tiên đội trưởng phải làm là gắn kết nhóm người đó thành 1 đội hợp nhất. Tạo động lực cho cả đội cùng hướng tới mục tiêu chung mà đội đưa ra. Người đội trưởng chính là người gắn kết và hướng cả đội đi theo một hướng đi chung.

>>> Teambuilding là gì ?

  1. Phân công nhiệm vụ

Trò chơi teambuilding là một quá trình vượt qua thử thách để giành chiến thắng, thử thách mà chương trình đưa ra có được thực hiện đúng thời gian quy định hay không chính là nhờ chiến lược và phân công công việc của từng đội. Người đội trưởng giỏi chính là người biết sắp xếp công việc, lắng nghe ý kiến của từng thành viên để phân chia công việc sao cho phù hợp với khả năng của từng người. Từ đó tạo nên một dây chuyền nhỏ trong việc hoàn thành thử thách của chương trình.

  1. Đảm bảo sự cân bằng

Trong teambuilding, yếu tố bất ngờ luôn được tận dụng tối đa trong mỗi phần chơi để tạo thử thách cũng như hứng thú trong người chơi. Người đội trưởng cần nắm bắt được tâm thế này để tránh gây rối cho đội chơi của mình. Ngoài ra, việc cân bằng giữa tính cách của các thành viên cũng rất quan trọng để tránh gây bất đồng nội bộ, tạo tính đoàn kết tương trợ tuyệt đối trong đội.

vai-tro-teambuilding

  1. Gây dựng lòng tin nội bộ

Teambuilding cũng giống như những công việc đồng đội thông thường khác, việc tạo lòng tin nhất quán trong đội rất quan trọng. Với những phần chơi yêu cầu sự hỗ trợ của đồng đội, nếu không có lòng tin, cả đội rất khó vượt qua thử thách đúng thời hạn. Người đội trưởng không nên khiển trách với những sai sót nhỏ mà thay vào đó cần biểu dương các thành tích, dù là nhỏ và đánh giá cao sự đóng góp của các thành viên, từ đó sẽ thiết lập được sự thi đua và tính thân thiết trong nhóm. Một người đội trưởng giỏi phải biết cân bằng giữa sức mạnh của từng cá nhân với sức mạnh của tập thể, tạo niềm tin cho cả đội.

  1. Kiểm soát công việc

Khi tham gia teambuilding, mỗi người kể cả đội trưởng cũng đều đóng những vai trò quan trọng như nhau trong quá trình hoàn thành thử thách. Tuy nhiên, người đội trưởng sẽ là người chỉ đạo và kiểm soát cho công việc được thực hiện đúng hướng và nhanh nhất. Do đó, đội trưởng nên là người có tầm nhìn tốt và biết bao quát công việc.

Cũng giống với những dự án, những công việc thường ngày, người đội trưởng luôn có những vai trò quan trọng nhất định tùy vào từng công việc. Với 6 vai trò quan trọng trên của người đội trưởng, chương trình teambuilding sẽ luôn là một môi trường tốt để rèn luyện kỹ năng leader cho các nhân viên. Chúc các bạn sẽ có những người đội trưởng cùng những chương trình teambuilding tốt và hiệu quả.

 

Tags:
Tin tức
lưu ý khi leo fansipan