TEAMBUILDING NGOÀI TRỜI - TOUR & TEAMBUILDING
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

TEAMBUILDING NGOÀI TRỜI

TEAMBUILDING NGOÀI TRỜI ?>

 

Teambuilding ngoài trời là hình thức teambuilding được lựa chọn chủ yếu trong tất cả các chuyến du lịch của các công ty, doanh nghiệp. Các chương trình teambuilding sẽ được triển khai tại không gian ngoài trời, không gian rộng, có tác động ngoại cảnh tạo nên độ khó cho thử thách, tăng thêm sức sáng tạo, thích nghi của các đội.

>> Dịch vụ tổ chức teambuilding tại Sapa

>> Teambuilding là gì ?

teambuilding-ngoai-troi-sapa

1.Mục đích team building ngoài trời

Teambuilding ngoài trời thường được triển khai kết hợp với những chuyến du lịch của các tổ chức, doanh nghiệp với nhiều mục đích, trong đó có những mục đích chủ yếu và quan trọng nhất dưới đây:

 • Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.
 • Gắn kết tổ chức, thấu hiểu đồng đội.
 • Khơi dậy khả năng sáng táo, linh hoạt trong công việc.
 • Tìm ra định hướng, quy tắc làm việc của tập thể trong những mục tiêu tiếp theo.
 • Rèn luyện khả năng lãnh đạo, quản lý điều phối công việc.
 • Tăng hiệu suất làm việc.
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ công tác truyền thông doanh nghiệp.

2. Cách thức tổ chức teambuilding ngoài trời

Khi đã có định được mục tiêu chủ chốt của chương trình teambuilding, việc tổ chức nên một chương trình cho một doanh nghiệp, tổ chức cần bám sát vào mục tiêu của chương trình. Để một chương trình teambuilding được thành công và ý nghĩa nhất, các đơn vị tổ chức cần lần lượt thực hiện 5 bước dưới đây:

 • Xây dựng ý tưởng và chủ đề: ý tưởng và chủ đề sẽ được xuyên suốt toàn chương trình, tạo định hướng xây dựng chương trình.
 • Lên kịch bản teambuilding: Kịch bản sẽ được dựa vào ý tưởng chủ đề để triển khai, sao cho trong suốt chương trình, người chơi luôn cảm nhận được thông điệp chính mà doanh nghiệp hướng tới.
 • Lên kế hoạch cụ thể: Bạn cần lên danh sách cho tất cả những đầu mục để tránh bỏ sót:
 • Tổ chức ở đâu?
 • Khi nào tổ chức?
 • Tổ chức cho bao nhiêu người?
 • Ăn uống, phần thưởng thế nào?
 • Cần những đạo cụ hỗ trợ gì?
 • Ai làm MC, ai hỗ trợ?
 • Dự trù kinh phí: Sau khi có kế hoạch cụ thể, bạn cần liệt kê tất cả các chi phí trong chương trình. Sau đó dựa vào các nguồn có sẵn như: nguồn tài trợ, khoản đóng góp của tổ chức hay cá nhân tham gia chương trình. Từ đó so sánh giữa bản sự trù với nguồn có sẵn để cân đối kinh phí cho chương trình.
 • Kiểm tra lại danh sách: Bạn cần cẩn thận check kỹ lại tất cả các đầu mục để đảm bảo chương trình diễn ra suôn sẻ nhất. Ngoài ra cũng cần đưa ra những tình huống xấu nhất và cách giải quyết để không thành bị động khi có sự cố xảy ra.

3.Một số trò chơi ví dụ:

 • Tam sao thất bản: Người quản trò sẽ là người tạo ra những tác phẩm “tuyệt sắc” từ những vật dụng được cung cấp (ví dụ 1 căn nhà từ các que kem…) và giấu tác phẩm này đi. Sau đó, phát cho mỗi đội một vật dụng tương tự. Sau đó, người quản trò phải có nhiệm vụ miêu tả và dùng lời hướng dẫn cách thực hiện tác phẩm của mình. Nhiệm vụ của 2 đội là tái dựng lại nguyên bản tác phẩm đó. Chú ý rằng các thành viên còn lại của các đội có nhiệm vụ tìm cách che không cho đối phương thấy tác phẩm của đội mình. Sau khi hoàn tất, người quản trò trình nguyên bản gốc ra, và người chấm điểm sẽ là “khán giả”, đội nào có tác phẩm giống nhất sẽ giành chiến thắng.
 • Truy tìm kho báu: Các đội chơi tìm cho mình một cặp nam nữ. Trong trò chơi này, người chơi sẽ bịt mắt nhau tìm kẹo trộn trong thau có bột mì.
 • Đua thuyền trên cạn: Trò chơi này rất phổ biến và cũng rất dễ chơi trên những bãi biển. Các đội ngồi ngồi xếp hàng và xen kẽ nam nữ, người đằng sau gác chân lên đùi của người phía trước, cứ như thế cho đến khi được một đoàn. Khi có hiệu lệnh xuất phát, tất cả các đội sẽ di chuyển về phía đích ở mực nước biển, lưu ý mọi người chỉ được dùng tay và mông của mình để di chuyển. Trong lúc di chuyển đội nào bị đứt giữa đường, sẽ phải ngừng lại, ráp đoàn cẩn thận lại rồi mới được tiếp tục đua. Và thể lệ cuộc chơi là đội nào có người cuối cùng cán đích trước thì đội đó giành chiến thắng chung cuộc.
 • Kỷ lục gia: Mỗi đội sẽ cùng nhau thực hiện những thử thách do quản trò đưa ra, đội nào làm tốt nhất sẽ chiến thắng. Ví dụ: đội xếp thành hàng dài nhất, gàng ngắn nhất, đội cao nhất, đội thấp nhất,…

 

Tags:
Tin tức
lưu ý khi leo fansipan