Những cân nhắc khi lựa chọn trò chơi teambuilding - Du lịch Fansipan
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

Những cân nhắc khi lựa chọn trò chơi teambuilding

Những cân nhắc khi lựa chọn trò chơi teambuilding ?>

 

Các trò chơi teambuilding là một hình thức sinh hoạt tập thể mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho tập thể cũng như cá nhân tham gia. Tuy nhiên, nếu chương trình teambuilding không phù hợp với người chơi thì thay vì gắn kết giải trí, teambuilding có thể sẽ trở thành một buổi “hành xác” với người chơi. Do đó, để lựa chọn trò chơi teambuilding phù hợp, các đơn vị tổ chức nên cân nhắc kỹ những điều dưới đây:

>>> Tổ chức teambuilding tại Sapa

 

  • Quy mô nhóm tham gia

 

Các trò chơi teambuildiing rất đa dạng, phù hợp với rất nhiều những loại hình nhóm, số lượng thành viên cũng như quy mô tổ chức chương trình. Do đó, việc cân nhắc quy mô khách hàng, số lượng thành viên tham gia trước khi chọn trò chơi sẽ đảm bảo được tính đồng nhất của chương trình. Tránh tình trạng người chơi có số lượng khiêm tốn nhưng lại tham gia trò chơi cần đông thành viên hay cần nhiều sức và ngược lại. Cách tốt nhất là số lượng thành viên tham gia trùng khớp với số người cần có trong mỗi trò chơi để đảm bảo tính gắn kết của chương trình.

nhung-luu-y-choi-teambuilding

 

  • Đặc điểm thành viên tham gia

 

Đặc điểm, tính chất của các thành viên tham gia chơi teambuilding cũng cần được cân nhắc kỹ, có thể dựa vào 3 yếu tố dưới đây về người chơi:

  • Độ tuổi: Các trò chơi teambuilding sẽ được cân nhắc dựa trên độ tuổi của người chơi: trẻ em, thanh niên, người trung tuổi, người cao tuổi. Tùy từng độ tuổi mà lựa chọn trò chơi phù hợp. Ví dụ, khách thanh niên sẽ là những trò chơi vận động mạnh, mang tính sáng tạo thử thách cao, khách lớn tuổi sẽ lựa chọn các trò chơi nhẹ nhàng, mang tính tập thể dục dưỡng sinh, không vận động quá nhiều và không mang tính trí tuệ, thử thách cao. Ngoài ra, cũng cần cân nhắc tới giới tính nam nữ của khách hàng để tránh gây phản cảm với những trò chơi không phù hợp giới tính.
  • Trình độ: Những trò chơi teambuilding mang tính trí tuệ, logic sẽ cực kỳ phù hợp với đối tượng khách văn phòng hoặc kinh doanh có trình độ học vấn cao, nhưng lại không phù hợp với khách công nhân hay khách cao tuổi. Do đó, việc xác định trình độ học vấn của khách là điều cần thiết để đem đến một chương trình phù hợp.
  • Mục tiêu đào tạo: Những người đảm nhận vai trò quản lý hoặc điều hành thường thích những chương trình teambuilding mang tính chiến lược, được thiết kế với mục tiêu giải quyết các vấn đề. Trong khi nhân viên kinh doanh hay bán hàng lại thích sự cạnh tranh và phân định thắng, thua rõ ràng. Đây cũng là một yếu tố giúp đơn vị tổ chức lựa chọn được trò chơi cho khách hàng của mình.

choi-teambuilding

 

  • Mục tiêu chương trình

 

Trong mỗi chương trình teambuilding, mục tiêu chính là yếu tố then chốt để lựa chọn kịch bản cho người chơi. Khách hàng đang mong muốn điều gì? Tinh thần gắn kết đồng đội, hóa giải hiềm khích, động lực,…hay người chơi đang thiếu những kỹ năng gì, cần chau dồi thêm những gì, dựa vào đó để lựa chọn trò chơi phù hợp với mục đích khách hàng đưa ra.

 

  • Môi trường tổ chức

 

Địa điểm và môi trường tổ chức chương trình là yếu tố ảnh hưởng khá lớn tới các trò chơi. Bởi tính chất và quy mô tổ chức tại mỗi địa điểm không giống nhau. Đối với địa điểm tổ chức team building ngoài trời, các hoạt động mang tính chất hoạt động nhiều hơn, cần nhiều đạo cụ và người hỗ trợ hơn, ngoài ra còn có thể bị ảnh hưởng bởi khí hậu và thời tiết như: quá nóng, quá lạnh, gió mạnh, mưa to… nên cần có phương án dự phòng bằng những trò chơi trong nhà. Việc các định địa hình nơi diễn ra chương trình cũng giúp bạn lựa chọn được những trò chơi phù hợp với từng địa hình thời tiết.

 

  • Thời lượng chương trình

 

Để sắp xếp thời lượng chương trình team building sao cho phù hợp, đơn vị tổ chức cần cân nhắc năng lượng trung bình của người tham dự dựa trên khả năng thích ứng và tình trạng thể lực chung của các thành viên. Phân chia thời gian thích hợp của các trò chơi cũng như thời gian nghỉ giải lao. Các trò chơi khuấy động và cần dùng năng lượng nhiều nên được diễn ra vào buổi sáng, sau đó giảm dần sau bữa ăn trưa. Đồng thời tổ chức luân phiên giữa một hoạt động và một bài học để giữ được sự tập trung của người tham dự.

 

  • Kinh nghiệm tham gia của người chơi

 

Bạn cần nắm được người chơi đã từng chơi teambuilding chưa, họ đã chơi những trò gì rồi, từ đó có cơ sở cân nhắc lựa chọn trò chơi. Với những thành viên chưa từng tham gia teambuilding, những trò chơi dễ, nhẹ nhàng sẽ giúp người chơi dễ bắt nhịp, với những đội đã nhiều lần chơi, bạn cần nắm được khách đã chơi những trò gì, từ đó lựa chọn trò chơi hay, hấp dẫn, mang tính thử thách hơn để giúp người chơi không nhàm chán.

 

  • Thước đo đánh giá kết quả

 

Với từng đối tượng khách, việc đánh giá kết quả sẽ khác nhau. Bạn cần lực chọn vào trình độ, tuổi tác, giới tính để đưa ra mức đánh giá kết quả khác nhau, vừa tạo động lực cho người chơi, vừa tạo không khí thoải mãi cho chương trình.

Teambuilding chỉ thực sự ý nghĩa và hiệu quả khi nó được tổ chức phù hợp với mỗi đối tượng khách. Việc cân nhắc kỹ các yếu tố trên trước khi lên kịch bản chương trình là rất cần thiết. Hãy bỏ một chút thời gian để nghiên cứu những vấn đề này để tạo nên một chương trình hấp dẫn nhé. Chúc các bạn một chương trình thành công và hiệu quả.

Tags:
Tin tức
lưu ý khi leo fansipan