ICE BREAKER - TRÒ CHƠI TEAMBUILDING PHÁ BĂNG TRÍ TUỆ, VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN - Du lịch Fansipan
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

ICE BREAKER – TRÒ CHƠI TEAMBUILDING PHÁ BĂNG TRÍ TUỆ, VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN

ICE BREAKER – TRÒ CHƠI TEAMBUILDING PHÁ BĂNG TRÍ TUỆ, VUI NHỘN VÀ HẤP DẪN ?>

Ice breaker – trò chơi team building trí tuệ hay còn gọi là trò chơi phá băng là một trong những hình thức teambuilding khá được ưa chuộng trong những buổi sinh hoạt tập thể. Có nhiều người lầm tưởng rằng chỉ tổ chức teambuilding ngoài trời mới vui và đem lại hiệu quả. Đó là một cách nghĩ sai lầm, dưới đây là một số trò chơi phá băng được sử dụng trong nhà cực hấp dẫn mà đem lại hiệu quả thiết thực cho người chơi.

>>> Dịch vụ tổ chức teambuilding tại Sapa

1. Ghép hình

Thời gian: 1 – 2 giờ

Số người tham gia: Bốn hoặc nhiều nhóm nhỏ

Các công cụ cần thiết: Các bức tranh ghép hình khác nhau cho mỗi đội

Nội quy: Mọi người chia thành các đội nhỏ, có số lượng thành viên như nhau. Cho mỗi đội một trò chơi ghép hình khác nhau với cùng một độ khó. Mục đích là để xem đội nào có thể hoàn thành trò chơi ghép hình của họ nhanh nhất. Tuy nhiên, một số mảnh sẽ được trộn lẫn xung quanh trong câu đố ghép hình của đội khác. Điều này thử thách các đội phải tìm cách để có được những mảnh trở lại – hoặc thông qua đàm phán, kinh doanh, trao đổi thành viên đội, .v.v. Bất cứ điều gì họ quyết định làm, họ phải quyết định như một đội

Mục tiêu: Hoạt động này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng lãnh đạo. Một số thành viên trong đội có thể nổi bật trong các kỹ năng đói, nhưng điều quan trọng cần nhớ là toàn bộ đội phải đi đến thống nhất trước khi đưa ra quyết định.

2. Nói thật và nói dối

Thời gian: 10 – 15 phút

Số người tham gia: Năm người trở lên

Công cụ cần thiết: Không

Quy tắc: Mọi người ngồi thành vòng tròn đối diện nhau. Mỗi người đưa ra ba sự thật về bản thân và một lời nói dối. Điều nói dối đó phải dựa trên thực tế, làm cho người khác tin đó là sự thật. Đi vòng quanh và cho mỗi người nêu ba sự thật và một câu nói dối theo một trật tự ngẫu nhiên, mà không tiết lộ đó là lời nói dối. Sau khi ai đó chia sẻ, những người khác phải đoán đâu là lời nói dối.

Mục tiêu: Đây là một trò chơi phá băng tuyệt vời, đặc biệt là cho các đội mới. Giúp loại bỏ các phán đoán nhanh chóng của các đồng nghiệp và cho những người hướng nội một cơ hội bình đẳng để chia sẻ một số nối lòng về bản thân họ.

3. Vẽ mù

Thời gian: 10 – 15 phút

Số người tham gia: Hai người trở lên

Công cụ cần thiết: Hình ảnh, bút và giấy

Quy tắc: Chia tất cả thành hai đội. Mỗi đội cử ra 2 người: một người có nhiệm vụ cầm bút và giấy, người kia cầm hình ảnh. Người có hình ảnh mô tả hình ảnh cho đồng đội của mình vẽ lại mà không thực sự nói những gì nó được. Ví dụ, nếu hình ảnh là một con sâu trong một quả táo, đừng nói: “Vẽ một quả táo với một con sâu trong đó.”. Người có bút và giấy vẽ những gì họ nghe được dựa trên mô tả bằng lời nói.

Mục tiêu: Đây là hoạt động tập trung vào việc diễn giải và truyền thông. Một khi bản vẽ hoàn tất, bạn sẽ thấy thú vị khi thấy người ký phát giải thích mô tả của đối tác.

4. Đạo diễn

Thời gian: 15 – 20 phút

Số người tham dự: Bất kỳ

Công cụ cần thiết: Bốn hoặc nhiều đối tượng

Quy tắc: Chọn bốn hoặc nhiều đối tượng khác nhau (hoặc các đối tượng trông giống nhau). Chia tất cả người tham gia của bạn thành các đội. Mô tả một kịch bản có sẵn như “Bạn bị mắc kẹt trên một hòn đảo sa mạc” với “Bạn đang cứu thế giới khỏi zombie”, sau đó mỗi đội sẽ phải giải quyết vấn đề đó theo tính logic và khóa học, không quá hoang đường. Cuối cùng là cử thành viên lên trình bày về cách giải quyết cùng lý do chọn cách giải quyết đó.

Mục tiêu: Bài tập này tạo cảm hứng cho sự sáng tạo của nhóm trong việc giải quyết các vấn đề. Ý tưởng cho các kịch bản quá dễ dàng nhưng cần mang tính thực tế.

 

Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội

ĐT: 024 3926 4363

Hotline: 0982 473 406

Email:    thachthucfansipan@gmail.com

Tags:
Tin tức
lưu ý khi leo fansipan