Có nên leo Fansipan một mình - Du lịch Fansipan
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

Có nên leo Fansipan một mình

Có nên leo Fansipan một mình ?>

Tuổi trẻ, ai cũng phải đôi lần chinh phục những thử thách, khám phá những điều mới mẻ một mình là khẩu hiệu của rất nhiều teen phượt. Nhưng đối với Fansipan thì sao? Có nên leo Fansipan một mình không?

“Nóc nhà của Đông Dương” cái tên đã gợi lên nhiều thách thức và đam mê trong mỗi con tim yêu phượt. Ai cũng muốn được chinh phục nó. Đặc biệt những người ưa thích mạo hiểm lại muốn một mình chinh phục đỉnh vinh quang ấy. Nhưng đối với Fansipan có nên không. Có rất nhiều rủi ro trên con đường ấy mà bạn không để đoán định được.

>>>xem thêm: Dịch vụ tổ chức teambuilding Tại Sapa

tour-fansipan-5-ngay-4-dem 2

Lạc đường

Trên hành trình chinh phục Fansipan có rất nhiều đường mòn đường dắt. Đây là những con đường do người dân tạo ra. Nhưng những con đường này lại chẳng dẫn đi đâu mà chỉ quanh quẩn trong rừng. Đặc biệt là cung đường xuống có rất nhiều đoạn mòn giống nhau. Nếu bạn không có người dẫn đường rất dễ bị lạc. Leo Fansipan mất bao lâu? Thông thường các tour là 2 đến 7 ngày, chưa kể thời gian bị lạc nhé các bạn.

Bị thương, bị tai nạn

Cố rất nhiều sự cố bất ngờ xảy ra mà ta không thể lường trước được khi đi tour Fansipan. Bạn đừng chủ quan khi bạn đã đi phượt nhiều, có nhiều kinh nghiệm. Nhưng nhiều khi những sự cố xảy ra là không đoán định được đặc biệt đối với những cung đường phức tạp và nguy hiểm như Fansipan.

Không đi một mình, luôn luôn đi cùng đôi nhóm là khẩu hiểu mà công ty làm tour Fansipan luôn hướng tới.

Những đoạn đường “tử thần”

Hành trình chinh phục có rất nhiều những đoạn đường dốc, trơn và nguy hiểm. Từ đỉnh 3143m xuống trạm dừng chân 2800m có những đoạn dài mấy mét nguy hiểm nhất. Với những đoạn này, ta phải bám sát men theo triền núi đứng để vòng qua với điểm tựa chỉ vừa đủ đặt 1 bàn chân. Nếu không cần thận bạn sẽ ngã xuống vực thẳm.

Với những đoạn đường nguy hiểm này bạn cần sử dụng thêm sự hỗ trợ của đôi bàn tay và toàn cơ thể cùng sự giúp sức của đồng đội.

co-nen-leo-fansipan-mot-minh

Thêm niềm vui

Đi một mình, cũng có cái thú vui khi một mình chinh phục hình ảnh Fansipan, một mình tận hưởng cảm giác hùng vĩ của thiên nhiên cũng rất ý nghĩa.

Nhưng sẽ vui hơn rất nhiều, khi sau nhưng phút giây mệt nhọc leo núi bạn có được những người bạn trò chuyện, tâm sự vui vẻ. Phút giây thành công, niềm vui được nhân lên gấp nhiều lần, vui với niềm tự hào của mình, vui với thành công của đồng đội.

Thêm những phút giây ý nghĩa với bạn bè, người than; thêm những người bạn mới cùng sở thích, đam mê và lý tưởng.

Câu hỏi thường gặp
lưu ý khi leo fansipan