7 LOẠI HÌNH TEAMBUILDING ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG PHÁT TRIỂN NỘI BỘ - Du lịch Fansipan
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

7 LOẠI HÌNH TEAMBUILDING ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG PHÁT TRIỂN NỘI BỘ

7 LOẠI HÌNH TEAMBUILDING ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG PHÁT TRIỂN NỘI BỘ ?>

 

Các trò chơi teambuilding ngày càng được các công ty, doanh nghiệp coi trọng và ưa thích tổ chức cho nhân viên của mình. Với những lợi ích và hiệu quả thiết thực mà hoạt động này mang lại, nhiều công ty đã không ngần ngại chi ra những khoản tiền lớn để tạo cho nhân viên của mình những sân chơi, những cơ hội hoạt động làm việc cùng nhau nhằm phát triển kỹ năng đồng đội cũng như tính cách cá nhân. Ngày nay, với nhu cầu đòi hỏi cao về kịch bản và chất lượng, các loại hình của teambuilding ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Dưới đây là 7 loại hình teambuilding được áp dụng nhiều và phổ biến nhất trong mỗi chương trình.

>>> Tổ chức teambuilding tại Sapa

1. Xúc tác để các nhóm hình thành các đội

Các hoạt động dã ngoại là hoạt động được sử dụng nhiều trong loại hình này. Khi công ty của bạn chưa hình thành nên các đội làm việc chuyên nghiệp, hoạt động này sẽ giúp bạn. Với các trò chơi đơn lẻ kích thích sáng tạo tư duy và gắn kết kết hợp với buổi dã ngoại nhẹ nhàng sẽ giúp các thành viên kết hợp với nhau, tự lập nên được những đội làm việc ăn ý và hiệu quả.

Hoạt động này sẽ giảm hiệu quả hơn khi tổ chức trong nhà do sự hạn chế về không gian cũng như tinh thần thoải mái của các thành  viên.

 2. Thay đổi trạng thái của các đội từ thấp lên cao

loai-hinh-teambuilding-phat-trien-doi-ngu

Các đội sẽ bắt đầu từ khi mới hình thành (forming) rồi phân chia vị trí (norming) và cọ xát nội bộ giữa các thành viên (storming) cho đến khi cả đội đạt đến trạng thái cân bằng và hiệu quả cao trong phối hợp nhóm (performing).

Các trò chơi teambuilding trong loại hình này đòi hỏi phải được thiết kế theo mô hình dồn nén. Các trò chơi sẽ diễn ra ở mức độ bình thường, cho đến một thời điểm thích hợp sẽ tự xuất hiện những phút cao trào hay một giải pháp tổ chức mới mà trước khi bắt đầu cuộc chơi không ai nghĩ đến. Các trò chơi trong loại hình này cần đề cao sự kết hợp giữa lãnh đạo đơn vị với đơn vị tổ chức chương trình để bảo đảm cho thành công.

 3. Củng cố hoặc tái khẳng định giá trị của một tập thể

Các trò chơi teambuilding trong loại hình này thông thường sẽ liên quan đến giá trị văn hóa doanh nghiệp, văn hóa tổ chức. Các trò chơi này có thể được tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời đều mang lại hiệu quả như nhau. Điều quan trọng nhất trong loại hình này là cần xây dựng nên một chuỗi các trò chơi có gắn những thông điệp, giá trị của cả tập thể để sau chương trình, người tham gia sẽ hiểu được giá trị hay thông điệp định hướng phát triển của công ty trong tương lai.

 4. Truyền đạt một thông điệp cụ thể của lãnh đạo

Loại hình này thường được sử dụng khi một tổ chức có người lãnh đạo mới hoặc người lãnh đạo cũ có chiến lược mới trong công việc.

Các trò chơi hoạt động ngoài trời nói chung và các trò chơi teambuilding nói riêng là cơ hội để mỗi người bộc lộ tính các và tài năng tốt nhất. Do đó, đây là cơ hội để lãnh đạo tìm hiểu được tốt nhất xem bộ máy trong tay mình có tính cách như thế nào. Đặc biệt là qua sự sáng tạo, làm việc đồng đội của các nhân viên và qua đó không chỉ lãnh đạo hiểu được tính cách của hệ thống mình được giao mà còn giúp cho từng nhân viên hiểu thêm được tính cách và động cơ làm việc của chính mình.

 5. Thử nghiệm phản ứng của một tổ chức khi có sự thay đổi

Khi một ý tưởng mới được triển khai, việc thử nghiệm hiệu quả, tính chất của ý tưởng đó là rất quan trọng. Các trò chơi teambuilding trong loại hình này như một môi trường giả định để đánh giá khả năng thành công của ý tưởng mới. Những trò chơi trong loại hình này thường là các trò chơi lớn, thậm chí còn có nhiều thiết kế kéo dài đến 2 ngày 1 đêm.

 6. Kích thích tinh thần nhân viên để chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới

Các trò chơi teambuilding ngoài trời hay amazing race sẽ là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này. Để chuẩn bị cho một tinh thần làm việc tốt nhất cho các nhân viên, những trò chơi cảm giác mạnh hay những trò chơi giải trí sẽ giúp nhân viên có tâm thế và động lực tốt nhất cho giai đoạn mới. Ngoài ra, thông điệp vào cuối mỗi trò chơi cũng như kết thúc tổng thể chương trình là điều bắt buộc trong các tiêu chí thiết kế các trò chơi teambuilding

 7. Xây dựng nhân cách và đạo đức con người

Đó là văn hóa thông cảm, yêu thiên nhiên và thông qua thiên nhiên mỗi người tự hiểu sâu hơn về chính mình. Ngoài ra, cá trò chơi teambuilding loại này còn giúp mỗi người chơi biết tự kiềm chế bản thân, hi sinh bản thân, học cách vị tha, tính kiên nhẫn,…Đây là dạng team building khó thực hiện nhất và thường được áp dụng cho các tổ chức xã hội, chính quyền hoặc bệnh viện, trường học,tù nhân,…Các chương trình ngoài trời, huấn luyện kỹ năng sinh tồn, khám phá rừng, núi, văn hóa địa phương sẽ là lựa chọn tốt nhất trong loại hình này.

Với 7 loại hình teambuilding trên, tùy vào mục tiêu chính của mỗi công ty, doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn loại hình và trò chơi đặc trưng riêng nhằm tạo hiệu quả tối đa nhất. Nếu bạn đang mong muốn tổ chức cho doanh nghiệp của mình những chương trình teambuilding hấp dẫn và hiệu quả nhất, hãy lựa chọn Hanoiskyteam – đơn vị chuyên tổ chức các chương trình teambuilding để có một chương trình chuyên nghiệp và thành công nhất nhé.

 

Tags:
Tin tức
lưu ý khi leo fansipan