5 TRÒ CHƠI HAY NHẤT CHO TEAMBUILDING TRONG NHÀ - Du lịch Fansipan
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

5 TRÒ CHƠI HAY NHẤT CHO TEAMBUILDING TRONG NHÀ

5 TRÒ CHƠI HAY NHẤT CHO TEAMBUILDING TRONG NHÀ ?>

 

Các trò chơi teambuilding luôn là một giải pháp hữu hiệu nhất cho những tập thể, doanh nghiệp mong muốn gắn kết các thành viên trong tổ chức cũng như tạo cơ hội rèn luyện những kỹ năng thiết yếu cho mỗi nhân viên trong công việc. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng có đủ điều kiện để tổ chức những sự kiện teambulding ngoài trời hay những chuyến du lịch kết hợp vui chơi cho nhân viên của mình. Vậy giải pháp ở đây là gì? Đó là những trò chơi teambuilding trong nhà, được tổ chức ngay tại không gian làm việc của công ty, vừa đảm bảo hiệu quả mang lại từ teambuilding Sapa, vừa không cần nhiều chi phí tổ chức lại có thể tổ chức bất cứ khi nào công ty muốn.

choi-teambuilding-trong-nha

 

  • Lợi ích của hoạt động teambuilding trong nhà

 

Các trò chơi teambuilding trong nhà cũng giống với loại hình teambuilding thông thường nói chung đều mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho đội nhóm trong công ty của bạn. Các cuộc nghiên cho thấy: Người ta làm việc hiệu quả hơn khi hợp tác và hội ý với nhau thay vì làm 1 mình. Các trò chơi teambuilding là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng giao tiếp, tinh thần động lực làm việc, nâng cao năng suất công việc, giúp nhân viên thấu hiểu nhau hơn và khám phá được những mặt mạnh và điểm yếu của mình.

Ngày nay, các chương trình teambuilding là một phần không thể thiếu trong văn hóa thường niên của mỗi doanh nghiệp. Các hoạt động này có thể được thực hiện bởi bất kỳ doanh nghiệp nào, lớn hay nhỏ, để thúc đẩy kỹ năng làm việc đồng đội tốt hơn tại nơi làm việc bởi hầu hết các chủ doanh nghiệp và người quản lý biết, làm việc đồng đội là một trong những yếu tố chính đem đến thành công của một công ty.

 

  • 5 trò chơi hay nhất cho teambuilding trong nhà

 

Đối với teambuilding trong nhà, có bốn loại hoạt động xây dựng nhóm chính, bao gồm:

  • Các hoạt động truyền thông
  • Giải quyết vấn đề và ra quyết định
  • Các hoạt động thích ứng và lập kế hoạch
  • Các hoạt động xây dựng niềm tin tập thể.

Dựa vào 4 nhóm trên cũng như 4 mục tiêu chủ yếu cho các hoạt động xây dựng nhóm, dưới đây là 5 trò chơi giúp công ty của bạn xây dựng được những đội làm việc hiệu quả, năng suất và có những bước đổi mới:

Hai sự thật và một câu nói dối

Thời gian: 15-30 phút

Mỗi thành viên trong nhóm bí mật viết ra hai sự thật về bản thân và một điều nói dối nằm trên một mẩu giấy nhỏ (Đừng tiết lộ cho bất cứ ai những gì bạn viết ra). Sau đó, cả nhóm sẽ cùng thảo luận, trao đổi với nhau về những câu chuyện đó. Việc mỗi thành viên cần làm là cố gắng thuyết phục người khác rằng lời nói dối của bạn là sự thật, bên cạnh đó, bạn cố gắng đoán đâu là sự thật, đâu là lừa dối của người khác bằng cách đặt câu hỏi cho họ. Ai đoán đúng nhiều nhất sẽ thắng cuộc.

Trò chơi này giúp khuyến khích giao tiếp tốt hơn trong văn phòng, cũng như rèn luyện kỹ năng bán hàng và giúp bạn hiểu biết hơn về đồng nghiệp của mình.

xem thêm :https://saigonteambuilding.net/10-tro-choi-team-building-tri-tue-hay-nhat

Keo sơn một nhà

Thời gian: 15-30 phút

Chia các thành viên thành 2 đội. Đội A sẽ bắt đầu chơi trước. Có 2 phút dành cho đội A để liên kết tất cả các thành viên trong đội thành một khối bằng cách đan bàn tay, cánh tay, chân… Sau khi đội A chuẩn bị xong, quản trò bắt đầu bấm giờ. Đội B sẽ có nhiệm vụ cố gắng tách các thành viên trong đội A rời ra khỏi nhau trong thời gian càng nhanh càng tốt. Khi đội B tách rời hết các thành viên của đội A, bạn bấm ngưng đồng hồ và ghi lại kết quả. Làm tương tự với đội B và so sánh kết quả 2 đội đạt được.

Rồng rắn lên mây

Thời gian: 15-30 phút

Chia tất cả thành viên thành 2 đội và  đều phải bịt mắt. Thử thách đặt ra cho 2 đội là phải tự xếp thành hàng theo các tiêu chí nhất định trong thời gian ngắn nhất. Chúng ta có những gợi ý như sau: Xếp thành hàng dọc theo thứ tự: Từ thấp đến cao hoặc ngược lại, theo ngày tháng năm sinh từ nhỏ đến lớn hoặc ngược lại, tổng số chữ cái trong cả tên và họ từ ngắn đến dài hoặc ngược lại. số thành viên trong gia đình (chỉ gồm anh chị em ruột và cha mẹ) từ ít đến nhiều hoặc ngược lại, thành viên mới vào nhóm và thành viên ở trong nhóm lâu nhất từ mới vào đến lâu nhất hoặc ngược,…đội nào đúng chỉ tiêu sẽ thắng cuộc.

Dập lửa

Thời gian: 15-30 phút

Chia các thành viên thành nhiều đội tùy số lượng. Các đội xếp thành hàng dọc. Người đầu tiên sẽ đeo 1 chiếc thắt lưng có gắn sợ dây buộc vào đầu quả ớt hoặc củ cà rốt và điều khiển sao cho quả ớt có thể dập tắt được ngọn nến của đội mình. Sau khi tắt được nến, người đầu sẽ có nhiệm vụ thắp lại ngọn nến và đeo lại thắt lưng cho ngườiphía sau và tiếp tục cho tới khi hết thành viên. Đội nào hoàn thành xong sẽ chiến thắng

Bowling bằng tất

Thời gian 15-30 phút

Chia tất cả các thành viên thành 2 đội. Mỗi đội được phát 1 chiếc quần tất và 1 quả bòng tennis. Các thành viên trong 2 đội thay nhau đội chiếc quần tất có đựng quả bón lên đầu và điều khiển nó sao cho làm đổ các chai nước được đặt sẵn trên sân khấu. Đội nào làm đổ được nhiều chai nước hơn sẽ thắng cuộc.

Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội

ĐT: 024 3926 4363

Hotline: 0982 473 406

Email:    [email protected]

 

Tags:
Tin tức
lưu ý khi leo fansipan