Cách thức lập kế hoạch tổ chức team building
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

Cách thức lập kế hoạch tổ chức team building

Cách thức lập kế hoạch tổ chức team building ?>

Team building kết hợp với du lịch đang được rất nhiều doanh nghiệp, công ty ưa thích. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, đã có rất nhiều công ty chuyên tổ chức Team building ra đời. Các chương trình Team building hiện nay đang đáp ứng đủ tất cả các yêu cầu của khách hàng, từ giải trí, trải nghiệm đến gia tăng tinh thần đồng đội.
Để tạo nên được một kế hoạch tổ chức Team building hoàn hảo, người xây dựng chúng phải chú ý đến rất nhiều vấn đề, đảm bảo các yếu tố sau:

Thiết lập kế hoạch chi tiết

Kế hoạch sẽ bao gồm những việc làm chi tiết, nó sẽ giúp người tổ chức có thể bao quát được các công việc và thứ tự thực hiện chúng. Các vật dụng cũng phải chuẩn bị kỹ càng để tránh tình trạng hỏng hóc, lỗi. và nhân sự cũng cần được bố trí cẩn thận để tránh không xảy ra những tình trạng thiếu nhân sự hỗ trợ chương trình.

Chia nhóm người chơi hợp lý

Bản danh sách người tham gia luôn phải được cập nhật nhanh chóng, không chỉ về số lượng mà còn phải là những thông tin cơ bản như: giới tính, độ tuổi, trình độ học vấn,…để ban tổ chức có thể lựa chọn trò chơi cũng như phân chia nhóm người chơi phù hợp với kịch bản Team building đã xây dựng từ trước.

Luật chơi rõ ràng

Đã có rất nhiều chương trình Team building sau khi kết thúc bị khiếu nại từ người chơi vì luật chơi không rõ ràng, cảm tính. Như vậy mục đích ban đầu khi tổ chức Teambuilding đã không thành công mà nói nặng nề hơn là thất bại.

Phải có phương án dự phòng

Đa số các chương trình Team building được tổ chức ở ngoài trời và thời tiết được coi như là một đối thủ “không đội trời chung”. Chúng ta không thể biết được thời tiết sẽ diễn ra như thế nào mà chỉ có thể dự đoán chúng. Vì vậy những phương án dự phòng không bao giờ là thừa. Ví dụ bạn có 1 chương trình tổ chức team building bãi biển, bạn phải phòng tới trường hợp trời mưa sẽ chuyển địa điểm tới đâu? biển động không tổ chức ngoài bãi biển được thì sẽ như thế nào?…

Chơi phải có thưởng

Chơi muốn vui thì luôn luôn phải có thưởng. Phần thưởng sẽ làm cho người chơi hào hứng hơn. Chúng ta không cần có phần thưởng quá lớn, chỉ cần nó thật sự thích hợp và gây ra hứng thú cho người chơi là đã được rồi. Phần thưởng quá lớn có khi còn làm ảnh hưởng đến mục đích chính của Team building, đó là gắn kết đồng đội.

Chú trọng đến việc ăn uống

Trò chơi Team building đa phần khiến người chơi rất mất sức nên việc bù đắp năng lượng là rất cần thiết. Do đó việc ăn uống cũng rất quan trọng, hãy chú trọng tới điều này.
Để có được một chương trình Team building thành công cần rất nhiều yếu tố. Nếu là người không có kinh nghiệm, hãy tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp như Hanoiskyteam chúng tôi. Hanoiskyteam hứa hẹn sẽ là một nhà tổ chức đáng tin cậy cho các bạn.

 

TEAMBUILDING
lưu ý khi leo fansipan