Điều kiện để có một chương trình teambuilding thành công - Tour&Teambuilding
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

Điều kiện để có một chương trình teambuilding thành công

Điều kiện để có một chương trình teambuilding thành công ?>

 

Một chương trình teambuilding được xây dựng nên phải trải qua rất nhiều các công đoạn như: lên ý tưởng chương trình, lên kịch bản, lên kế hoạch chương trình, dự trù kinh phí,…Tuy nhiên, đó chỉ là những yếu tố cần để chương trình được thành công. Để một chương trình teambuilding được trọn vẹn và đúng nghĩa thì còn cần những yếu tố dưới đây:

 

 • Địa điểm tổ chức hợp lý

hoat-dong-teambuilding

 

Mỗi một kịch bản team sẽ phù hợp với những địa điểm tổ chức khác nhau, để chương trình đó được triển khai thuận lợi nhất, bạn nên lựa chọn địa điểm phù hợp

 • Với team building kết hợp trong chuyến hội thảo, hội nghị (2-3 ngày): các khách sạn và khu resort ngoại thành trở thành lựa chọn hàng đầu
 • Với team building kết hợp các kỳ nghỉ dưỡng: những bãi biển, các khu du lịch sinh thái là lựa chọn tốt nhất.
 • Bạn nên chọn không gian xanh, thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành và đặc biệt là sức chứa lớn cùng dịch vụ, tiện ích vui chơi, giải trí phong phú…sẽ tạo sự chuyên nghiệp cho chương trình
 • xem thêm : teambuilding sapa

 

 • Mục đích chương trình rõ ràng

chuong-trinh-teambuilding

 

Một chương trình teambuilding cần có mục đích rõ ràng và ý nghĩa cụ thể để người chơi có thể nhận thấy được lợi ích mà chương trình mang lại. Dù chương trình có to hay nhỏ thì mục đích chính của nó luôn xoay quanh 4 mục đích chính dưới đây:

-Tính đạo đức: tạo cho người chơi tính nhẫn nại, đoàn kết, hoà đồng với tập thể, vui tính, vị tha.

-Trí tuệ: Giúp cho người chơi có tính sáng tạo có óc quan sát nhanh, nhận định được lời nói nhanh, phán đoán và ứng xử khôn khéo, nhớ được lâu, khéo léo.

-Thể lực: Rèn luyện cho người chơi nhanh nhẹn tai mắt, tay chân, có sức bền cao,tăng cường thêm sinh lực, tính chịu khó, tháo vát.

– Loại bỏ tật xấu như: nóng tính, cộc cằn, hay ăn gian, sửa được những khuyết điểm mà cá nhân hay tập thể trong lúc chơi mắc phải.

Lưu ý cho mỗi cuộc chơi: Có luật chơi rõ ràng ,có thi đua, có thưởng, phạt công minh, bất vụ lợi, vô tư để tạo tính công bằng cho chương trình cũng như động lực cho người chơi.

>>> Teambuilding là gì ?

 

 • Công tác chuẩn bị kỹ lưỡng

 

Cần chuẩn bị thật kỹ trước khi tổ chức chương trình:

 • Đầy đủ các dụng cụ chơi (luôn chuẩn bị nhiều hơn số lượng yêu cầu để phòng trường hợp sai sót)
 • Phần thưởng cho người chơi (Không nên quá câu lệ về giá trị phần thưởng, nên là những phần thưởng có thể chia sẻ được, tránh tạo không khí đố kị trong một tập thể)
 • Lên thời gian chi tiết cho từng trò chơi (Tính dư dôi ra 10-15 phút phòng trường hợp phát sinh )

 

 • Quản trò (MC) nhiệt huyết

muc-dich-teambuilding

 

Người quản trò là linh hồn của chương trình. Để đảm bảo chương trình thành công nhất, người quản trò cần các yếu tố sau:

 • Tính nhạy cảm và óc quan sát nhanh: để xử lý và ứng xử những tình huống bất ngờ xảy ra trong khi chơi.
 • Thông minh: Người quản trò cần thông minh để biết biến thời gian chết không nhàm chán, biết rõ những kiến thức hoặc lịch sử mà mình muốn ứng dụng trong trò chơi. Quan trọng hơn là biết dừng trò chơi đúng lúc để không cao su quá thời gian. Ngoài ra, có thể biết nhiều trò chơi và bài hát , biết rõ luật chơi và tuân theo luật mà mình đã đưa ra.
 • Giọng nói: Có giọng nói to, rõ ràng, biết nói dí dỏm, khôi hài. Đôi lúc cần truyền cảm để truyền thông điệp trò chơi.

 

 

 • Lường trước những rủi ro có thể xảy ra

 

Những rủi ro là điều không thể tránh trong mỗi chương trình, bạn cần liệt kê hết tất cả những sự cố có thể xảy ra và phương án xử lí chúng để bạn chủ động nhất trong mỗi tình huống. Đó có thể là: tai nạn khi chơi, người chơi ganh đua quá mức dẫn đến xô xát. Thiếu, quên đạo cụ chơi,…

Trên đây là những điều kiện đủ để một chương trình teambuilding thành công và đúng ý nghĩa. Từ đó, bạn có thể thấy một chương trình hiệu quả không chỉ trên giấy tờ, nó cần được vận hành thật trôi chảy trong thực tế. Hãy chuẩn bị thật kỹ để chương trình được diễn ra thành công nhất nhé!

 

Tags: ,
TEAMBUILDING
lưu ý khi leo fansipan