Cách tổ chức một chương trình teambuilding trọn vẹn, thành công và ý nghĩa - Du lịch Fansipan
Du lịch fansipan sapa - Lưu ý khi qua cung đường nguy hiểm Khi đi du lịch fansipan hoặc sapa thì quý khách bắt buộc phải ghi nhớ những điều này khi đi qua những cung đường nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng. Những cung đường nguy hiểm trên Sapa hoặc đoạn đường đến điểm bắt đầu tour leo Fansipan đa phần là các cung đường đèo, đường núi ngoằn nghoèo, dốc cao hoặc cua gấp. Khi du lịch fansipan hoặc sapa đi qua những đoạn đường kiểu này thì quý khách cần hết sức cẩn thận để phòng tránh tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Tránh lên xe du lịch fansipan sapa vào ban đêm

Mặc dù đi chuyến xe đêm sẽ giúp tiết kiệm thời gian ngủ nghỉ và tránh phải mất một đêm thuê phòng nghỉ khi đến nơi nhưng điều này không khác gì đặt cược tính mạng du khách với thần chết. Tốt nhất là quý khách nên tìm hiểu trước những cung đường mà mình sẽ phải di chuyển qua để cân nhắc lựa chọn chuyến xe và thời gian khởi hành. Mặt khác, quý khách có thể đi tàu đêm thay vì chọn xe khách sẽ vừa đảm bảo an toàn mà vẫn có thể di chuyển đến sapa theo đúng lịch trình.

Chọn nhà xe uy tín

Trước khi lên đường du lịch fansipan hoặc du lịch sapa, quý khách nên cân nhắc chọn nhà xe uy tín, đảm bảo an toàn thay vì nhà xe giá rẻ. Tốt nhất là quý khách vẫn nên chọn cho mình nhà xe quen thuộc hoặc hỏi kinh nghiệm những khách du lịch đã từng đi tour fansipan sapa xem nhà xe nào có uy tín về lái xe an toàn. Hoặc quý khách có thể chọn tour leo fansipan có đón khách lên xe đến sapa vì các công ty làm tour thường rất cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhà mình.

Không đi nếu xe quá tải

Khi thấy xe chở quá số khách quy định, quý khách có thể kiến nghị nhà xe làm đúng quy định hoặc không nên đi tiếp và báo cho cơ quan chức năng về tình trạng này. Đi xe quá tải đặc biệt nguy hiểm khi đi qua các cung đường ngoằn nghoèo, nguy hiểm, có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường nếu không cần thận.

“Soi” kỹ tài xế

Quan sát kỹ giấy tờ, bằng lái và thông tin của tài xế để kiểm tra xem có nên “đặt tính mạng” vào tay họ không. Đặc biệt phải chú ý xem tài xế có đủ tỉnh táo khi lái xe không. Khi tài xế có dấu hiệu thiếu tỉnh táo hoặc buồn ngủ, cần kiên quyết bắt họ dừng lại tại nơi quy định để nghỉ ngơi và tìm cách lấy lại tỉnh táo, cho dù lịch trình du lịch fansipan sapa có thể bị chậm trễ.

Chú ý thời tiết

Thời tiết xấu cũng làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn khi đi qua cung đường nguy hiểm. Mưa lớn có thể gây sạt lở đất hoặc nếu đi vào mùa lạnh thì băng tuyết sẽ làm cho đường trơn, khó điều khiển xe hơn nhiều. Nếu đã trót đi du lịch fansipan vào những ngày thời tiết xấu, quý khách nên chọn những lúc thời tiết ổn định để di chuyển và dừng lại khi thời tiết chuyển biến xấu.

Cách tổ chức một chương trình teambuilding trọn vẹn, thành công và ý nghĩa

Cách tổ chức một chương trình teambuilding trọn vẹn, thành công và ý nghĩa ?>

 

Một chương trình teambuilding trọn vẹn, thành công và ý nghĩa luôn là mục tiêu cuối cùng mà Hanoiskyteam mong muốn mang tới cho khách hàng. Cho dù với mục đích ban đầu thế nào: Củng cố tinh thần làm việc của nhân viên, gắn kết các thành viên trong mỗi đơn vị, hóa giải mâu thuẫn nội bộ,…thì một chương trình thành công chính là hoàn thành được tất cả các mục tiêu đưa ra và chương trình chỉ thực sự ý nghĩa khi mỗi thông điệp trong chương trình đều được truyền tải đầy đủ và sâu sắc. Vậy các bước diễn ra trong mỗi chương trình teambuilding thế nào mới đem lại thành công và hiệu quả? Hanoiskyteam sẽ chia sẻ với các bạn những bước dưới đây:

>>> Xem thêm : Dịch vụ tổ chức teambuilding tại Sapa

 

 • Trước chương trình

 

Trước mỗi chương trình sự kiện nói chung và teambuilding nói riêng, việc lên kế hoạch cho chương trình là không thể thiếu. Tốt nhất là lập kế hoạch toàn bộ quá trình diễn ra chương trình, nó bao gồm các bước cơ bản sau:

choi-teambuilding

 • Lên ý tưởng, chủ đề chương trình: Ý tưởng sẽ được triển khai xuyên suốt toàn bộ chương trình và cần được thống nhất giữa đơn vị tổ chức và khách hàng.
 • Lên kế hoạch cụ thể: địa điểm tổ chức ở đâu, bao nhiêu người tham gia, chơi những gì, thời gian chơi là bao nhiêu, kinh phí thế nào,…
 • Phân chia công việc: Tùy theo năng lực của mỗi người mà phân chia công việc, kèm với đó là thời gian cụ thể hoàn thành mỗi công việc.

Một vấn đề quan trọng nhất trong phần lên kế hoạch chính là lựa chọn trò chơi. TRò chơi teambuilding cần dựa vào nhu cầu của khách cùng ý tưởng, chủ đề chương trình để lựa chọn. Ví dụ:

 • Nếu khách hàng muốn thúc đẩy giao tiếp tốt hơn giữa các thành viên trong công ty, thì các trò chơi nên bao gồm các sáng kiến ​​kêu gọi kết hợp nhiều người chơi.Mỗi người đều có cơ hội đóng vai trò lãnh đạo trong việc đưa ra sáng kiến, chỉ đường cho những người còn lại bằng cả lời nói và hành động.
 • Nếu bạn muốn phát triển lòng tin của đội, thì các trò chơi ​​nên bao gồm các hoạt động yêu cầu đồng đội từ bỏ quyền kiểm soát và quyền lực với các đồng đội khác một cách an toàn, không áp chế, ra lệnh. Ngoài ra, mọi thành viên trong đội cần nhiệt huyết, sẵn sàng giúp đỡ đồng đội mình trong những tình huống khó khăn.
 • Ngoài ra, các trò chơi cần đề cao ý tưởng sáng tạo cá nhân, sau đó tổng hợp lấy ý kiến, cách giải quyết thử thách của cả đội.
 • Các trò chơi teambuilding thú vị hơn khi thay đổi từ đơn giản (ít quy tắc, ít đòi hỏi thách thức  hơn hoặc thời gian dài hơn để hoàn thành nhiệm vụ) đến phức tạp hơn (nhiều quy tắc hoặc hạn chế thời gian, đòi hỏi tinh thần đồng đội cao hơn). Điều này sẽ giúp người chơi không bị nhàm chán, tạo hứng thú, chinh phục với mỗi đội.

 

 

 • Trong chương trình

 

 • Bắt đầu với “Ice Breaker” – phá băng

Các trò chơi teambuilding đều cần bắt đầu với phần “khởi động” hợp lý để chuẩn bị tinh thần, vận động cũng như lên động lực tham gia và lôi kéo tất cả thành viên tham gia chương trình.

Các trò chơi khởi động đơn giản nhằm khuyến khích người chơi chuyển từ thái độ dè dặt, chế độ cạnh tranh sang tinh thần cởi mở, thoải mái và gắn kết với nhau.

nhung-luu-y-choi-teambuilding

Luật chơi, quy tắc rõ ràng

Khi tiến hành các trò chơi, người MC cần giải thích rõ luật chơi, quy tắc chơi, đôi khi là những gợi ý cho các đội định hướng cách giải quyết và những lỗi phạm luật trong khi chơi. Điều này là rất cần thiết để định hướng cách làm cho các đội, tránh tình trạng mơ hồ cách chơi, gây bất đồng, khó chịu cho người chơi tạo hiệu quả không tốt.

Một điều quan trọng nữa, hãy để người chơi biết rằng mỗi trò chơi đều có một mục đích và thông điệp. Đây không chỉ là khoảng thời gian tuyệt vời để cười, vui chơi và tận hưởng mà nó còn có ý nghĩa sâu sắc hơn. Điều đó sẽ được khám phá khi người chơi tham gia các hoạt động.

Kết thúc ý nghĩa

Sau khi kết thúc chương trình, việc đầu tiên cần làm là tổng kết ý nghĩa, các bài học được rút ra từ các trò chơi.

Tham khảo ý kiến ​​của người chơi và người chơi sẽ được yêu cầu giải thích những gì họ thấy, nghe, học hỏi và cảm nhận được trong suốt quá trình xây dựng team và những ứng dụng tiềm năng nào có thể áp dụng trong công việc sau này.

 

 

 • Sau chương trình

 

Sau mỗi chương trình teambuilding, điều quan trọng là khảo sát hiệu quả mà chương trình đó mang lại cho người chơi. Hiệu ứng tích cực hay tiêu cực để từ đó có những bước thay đổi phù hợp cho các chương trình sau. Các bài học, những thông điệp trong chương trình cần được xem xét lại trong suốt cả năm, trong những hoạt động tập thể và cho tới chuwogn trình teambuilding tiếp theo.

Liên hệ với Hanoiskyteam để được tư vấn thêm!

Tags:
Tin tức
lưu ý khi leo fansipan